Mua chung cư cao cấp Biên Hoà nhưng không ở có phải đóng phí dịch vụ không?

Đây là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi có dự định mua chung cư cao cấp Biên Hoà. Vậy cụ thể vấn đề này được thể hiện ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết để tìm đáp án cho câu hỏi này nhé.

Quy định của pháp luật về đóng phí dịch vụ chung cư

Căn cứ theo Điều 4 của nguyên tắc quản lý sử dụng nhà cung cư cho thấy:

– Khoản 2 Điều 4 nêu rõ ” Việc quản lý, sử dụng nhà chung cư phải tuân thủ nội quy quản lý, sử dụng của từng nhà chung cư, quy định của pháp luật về nhà ở, Quy chế này và pháp luật có liên quan”.

– Khoản 3 Điều 4 nêu rõ “Việc đóng kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư được thực hiện theo thỏa thuận giữa chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư với đơn vị quản lý vận hành trên cơ sở các quy định của pháp luật về nhà ở”.

Như vậy nếu các bạn có dự định mua chung cư cao cấp Biên Hoà nhưng không ở chỉ để đó, có thể trao đổi trước với chủ đầu tư. Nếu ban quản lý tòa nhà đồng ý, thì bạn sẽ không phải đóng phí dịch vụ tòa nhà hoặc nếu đóng sẽ đóng ở mức thấp. Việc đóng hay không đóng hay đóng ở mức nào sẽ được ghi rõ trên hợp đồng mua bán. Một khi người mua nhà đã ký thì bắt buộc phải thực hiện theo.

Thông thường phí dịch vụ vẫn phải đóng cho dù chung cư không có người ở

Phí dịch vụ là khoản phí được thu nhằm thực hiện nhiều mục đích khác nhau như:

– Bảo vệ chung cư.

– Vệ sinh, thu gom xử lý rác.

– Chăm sóc, bảo vệ cây cảnh.

– Phí sử dụng các dịch vụ công cộng.

– Phí kiểm tra sổ sách, giấy tờ…

Khi bạn mua hay thuê chung cư thì bạn vẫn được hưởng những lợi ích đó. Chính vì vậy việc đóng phí dịch vụ là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên như đã đề cập ở phần nội dung trên, việc bạn mua/thuê nhưng không ở chung cư có phải đóng phí dịch vụ hay không sẽ tùy thuộc vào việc bạn trao đổi với chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà như thế nào nhé.

Như vậy sau khi theo dõi xong bài viết này, hẳn các bạn đã phần nào hiểu được việc mua chung cư cao cấp Biên Hoà nhưng không ở thì có phải đóng phí dịch vụ hay không rồi đúng không nào. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn khách hàng 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *