Có được thuê chung cư cao cấp Biên Hoà để làm văn phòng không?

Dự án chung cư cao cấp Biên Hoà hiện không chỉ được thực hiện với mục đích bán, mà còn được mở ra với mục đích cho thuê. Chính vì vậy nhiều người thường đặt ra câu hỏi là có được thuê chung cư làm văn phòng không. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này để biết được đáp án chính xác nhất nhé.

Có được thuê căn hộ chung cư làm văn phòng không?

Nhà chung cư có làm được văn phòng không?

Hiện nay ngoài việc bán thì cho thuê căn hộ cũng được trải khai tại dự án chung cư cao cấp Biên Hoà. Chính vì vậy nhiều người thương đặt ra câu hỏi, vậy liệu thuê căn hộ tại đây với mục đích làm văn phòng liệu có được không?

Theo quy định của pháp luật, nếu chung cư được xây dựng với mục đích để ở, người dân tận dụng căn hộ để làm văn phòng làm việc là hoàn toàn sai trái và sẽ bị xử phạt theo quy định theo pháp luật. Điều này có nghĩa là, đối với những căn hộ căn hộ cao cấp Biên Hoà bán, cho thuê với mục đích để ở thì người dân không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng sang làm văn phòng. Bởi điều này gây ra nhiều bất tiện đối với các cư dân sống xung quanh khu vực này. Cụ thể như:

– Hằng ngày văn phòng có người ra vào gây ầm ĩ, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của các cư dân tòa nhà.

– Các tiện ích như khu vực để xe, thang máy, không gian sinh hoạt chung của tòa nhà…cũng bị thu hẹp bởi sự hiện diện của các nhân viên làm việc tại các căn hộ tại đây.

– Chất lượng công trình có thể bị giảm sút do việc sử dụng cơ sở hạ tầng sai mục đích thiết kế.

– Việc sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng, sẽ tạo ra nhiều bất tiện, thậm chí là thiếu sự chuyên nghiệp khi gặp gỡ đối tác.

– Thông thường diện tích căn hộ chung cư thường nhỏ, nên khó có thể đáp ứng được sự phát triển của công ty.

Về nguyên tắc không được sử dụng căn hộ chung cư với mục đích để ở vào mục đích làm văn phòng

Một số trường hợp có thể mở văn phòng tại chung cư

Ở phần nội dung trên chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn việc sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích làm văn phòng là hoàn toàn sai trái và bị pháp luật nghiêm cấm. Tuy nhiên hiện nay đại đa số các chung cư nói chung và chung cư cao cấp Biên Hoà nói riêng được thiết kế dưới dạng chung cư hỗn hợp. Nghĩa là các tầng phía dưới tòa nhà như tầng 1, tầng 2, tầng 3….được thiết kế với mục đích làm văn phòng cho thuê. 

Đối với những không gian đặc thù này, chủ đầu tư đã xin cấp phép chuyển đổi mục đích từ để ở sang làm văn phòng. Do đó nếu các bạn có dự định tìm địa điểm văn phòng tại chung cư, hãy liên hệ đến chủ đầu tư để được cung cấp thêm thông tin về những khu vực được phép làm văn phòng tại tòa nhà này nhé.

Trong một số trường hợp có thể mở văn phòng tại các tòa chung cư

Tóm lại đối với chung cư cao cấp Biên Hoà, việc có được thuê để làm văn phòng hay không còn tùy thuộc vào việc vị trí mà bạn muốn thuê được thiết kế với mục đích để ở hay với mục đích thương mại, làm văn phòng nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *